6 vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách cần lưu ý


Thiết kế nội thất theo phong thủy là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một vài vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách để quý vị tham khảo, có thể tránh khi xây dựng không gian sống.

1. Phòng khách quá âm u

Một trong số những điều cấm kỵ phong thủy phòng khách đó là không gian quá thiếu sáng, gây nên cảm giác lạnh lẽo, tù túng. Hãy trang trí phòng khách để tạo cho căn phòng sự thoáng đãng, tươi sáng và tràn đầy năng lượng.

Do đó, không nên đặt quá nhiều chậu hoa, cây cảnh vì như vậy sẽ che mất ánh sáng, thêm vào đó có thể chọn những gam màu tươi trẻ cho sơn tường. Một căn phòng đủ sáng sẽ giúp người sử dụng luôn cảm thấy tinh thần thoải mái, gia vận tăng tiến.

2. Không gian bày quá nhiều đồ đạc

Đừng bày quá nhiều đồ cổ, đồ trang khí khiến không gian bị tích bụi, ảnh hưởng xấu đến việc lưu thông khí. Điều này không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của mọi người trong gia đình.

3. Phòng khách có góc trống


Không gian trống trải là vấn đề khá kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách vì nó sẽ tạo nên sự quạnh quẽ trong không gian. Quý vị có thể lấp trống những không gian này bằng cách điểm vào đó những món đồ nho nhỏ, sinh động như: cây cảnh, ghế thư giãn, bàn trà nhỏ hay tủ trang trí hoặc bình phong… sao cho phù hợp với sở thích của mình và vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

4. Nền nhà phòng khách nhấp nhô


Sự gồ ghề, không bằng phẳng trong không gian phòng khách là những gì tuyệt đối nên tránh. Không nên để căn phòng có quá nhiều bậc thang hoặc hình dạng thiếu vẻ bình yên. Nhiều phòng khách thiết kế theo kiểu cao thấp, nhưng theo phong thủy thì cách bố trí này sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hãy hạn chế nền gạch 3D cho phòng khách để tránh cảm giác không an toàn, mang lại cát khí cho ngôi nhà.

5. Phòng khách có xà ngang chạy qua

Xà ngang chạy qua là một điều cấm kỵ phong thủy phòng khách mà quý vị nên chú ý. Trần có xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén cho bất cứ ai bước vào, chia tách thành viên trong gia đình. Mọi người có thể giải quyết bằng cách sử dụng trần kép hoặc thạch cao để làm phẳng vị trí này.

6. Phòng khách có góc nhọn

Không gian phòng khách là nơi cùng bạn bè, người thân quây quần, chia sẻ với nhau nên cần tạo được bầu không khí chan hòa, ấm cúng. Những góc nhọn hay vật trang trí sắc nhọn không phù hợp với không gian này vì nó là biểu tượng của chiến tranh.

Hãy thiết kế nội thất cho phòng khách bằng những đường cong hoặc vật dụng hình tròn để tăng sự gắn kết cho không gian và mọi thành viên trong gia đình.

Trên đây là một vài vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách quý vị cần quan tâm. Mọi thông tin cần tư vấn thiết kế nội thất phòng khách thêm có thể liên hệ trực tiếp với Đồng Gia qua hotline hoặc tới showroom của chúng tôi tại 34 Nguyễn Thị Định - Trung Hòa - Cầu Giấy để được hỗ trợ tốt hơn.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: