Vietnam Square nơi thổi hồn cho những giá trị truyền thống

Mang tâm hồn thuần Việt, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phúc Khang Coporation luôn khát khao tái thiết một trung tâm phố thị phồn thịnh, cũng như tạo dựng nơi giao thoa giữa hiện đại và truyền thống. Đó sẽ đó là gần giao thương sầm uất với vô vàn thời cơ đến từ hành khách quốc tế và nội địa, nhằm PR văn hóa Việt Nam đến quốc tế -“ Hội An thế kỉ 21”: Vietnam Square.


Vietnam Square tọa lạc ở Phan Thiết, nơi vốn nổi danh bởi cái tên “Thủ đô Resort”, với nhiều địa danh từ rất lâu đã là điểm dừng chân quyến rũ với phong cảnh hữu tình, những đồi cát trắng chạy dọc chân trời, giữa biển xanh nắng vàng và các khu di tích văn hóa lịch sử của vương quốc cổ Champa một thời vàng son.
Vietnam Square được xem là dự án của lòng kiêu hãnh dân tộc, là sản phẩm của những người con đất Việt, nơi hội tụ và giao thoa của các giá trị văn hóa truyền thống, hiện đại.
Nhiều ý tưởng hình thành sản phẩm hay dự án được nảy sinh bất chợt, nhưng một vài ý tưởng có được là nhờ cả quá trình ấp ủ, khát khao, từ sâu trong tâm khảm của những người con đất Việt, được hun đúc bởi lịch sử ngàn năm văn hiến.
Người xưa có câu: “Nhất Hội An, nhì Phố Hiến” để ca ngợi hai trung tâm buôn bán hàng đầu nước ta lúc bấy giờ. Nếu như “Phố Hiến” được ca ngợi là “tiểu Tràng An”, thì Hội An được biết đến như một thương cảng sầm uất bậc nhất lúc bấy giờ với “con đường tơ lụa trên biển”.
Hội An phát triển thịnh vượng nhất vào giữa thế kỉ 17 khi nơi đây là điếm đến, trung tâm buôn bán nhộn nhịp và là trạm đỗ nhất định của các thương đoàn Viễn Đông. Tên gọi Faifo cũng đến từ thời điểm ấy, do các thương nhân Tây phương đọc chệch từ tên “Hoài phố” - phố cạnh sông Hoài.
Từ những thương đoàn của các nước châu Âu như: Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh đến các nhà buôn ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như: Trung Quốc, Nhật Bản đều chọn Hội An là nơi trao đổi, buôn bán hàng hóa.


Xem thêm dự án : Chung cư Eco Dream
Sự nhộn nhịp lúc bấy giờ của Hội An được nhiều các nhà sử học phương Tây ghi lại khi theo chân thuyền buôn: “Ở Hội An, người ta có thể tìm thấy các đại lý cho thuê, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu” hay “Hội An là nơi tập hợp hàng hóa của ngoại quốc... hai bên nhà cửa san sát...” như một minh chứng cho một phố thị vang danh lúc bấy giờ.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: